Lịch sử hình thành

5/5 - (2 bình chọn)

Lịch sử hình thành và phát triển công ty cổ phần Thanh Tuyền Group

Trải qua hơn 25 năm xây dựng và phát triển, Công ty Cổ phần Thanh Tuyền Group đã và đang ngày càng khẳng định được vị thế của mình trong lĩnh vực xây dựng và kinh doanh vật liệu xây dựng trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh và trong cả nước. Một hành trình phát triển liên tục không ngừng, Công ty đã gặt hái được nhiều thành tích đáng kể.

Tiền thân của Công ty Cổ phần Xây dựng Thanh Tuyền là một doanh nghiệp tư nhân nhỏ (thành lập vào năm 1992) Quy mô ban đầu của Công ty chỉ là một văn phòng nhỏ, hơn 20 cán bộ công nhân viên, với số vốn ít ỏi, bất chấp khó khăn, gian khổ, làm việc trong điều kiện hết sức khó khăn, thiếu thốn đủ đường, Lãnh đạo Công ty cùng với cán bộ công nhân viên đã “khởi nghiệp” từ những công trình trạm xá, điện, trường học, đường giao thông, kênh mương có giá trị thấp, nằm rải rác ở các địa phương trong tỉnh và các tỉnh khác như Sơn La, Yên Bái, Vĩnh Phúc, Phú Thọ… thậm chí, có những công trình ở vùng sâu, vùng xa không mang lại lợi nhuận nhưng Công ty vẫn quyết tâm thực hiện, trước nhất là vì mục tiêu An sinh Xã hội và sau đó là khẳng định uy tín và thương hiệu của mình.

Trong suốt quá trình hoạt động, không thể kể hết những khó khăn chồng chất, cũng như những trở ngại không lường mà tập thể cán bộ công nhân viên Công ty phải vượt qua từ những ngày tháng khởi nghiệp, đổi lại đến nay Công ty đã khẳng định được uy tín, vị thế, thương hiệu của mình trong lĩnh vực các lĩnh vực Công ty tham gia. Để tồn tại trên thị trường cạnh tranh ngày càng khốc liệt và đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao của thị trường cũng như sự phát triển không ngừng của đất nước, Công ty đã xây dựng chiến lược cho riêng mình, trong đó trọng tâm là đầu tư vào nguồn nhân lực chất lượng cao, bồi dưỡng, nâng cao trình độ cho cán bộ công nhân viên; Công ty không ngừng đổi mới công nghệ, trang bị máy móc, thiết bị thi công hiện đại, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào đổi mới biện pháp thi công theo hướng hiện đại và tiên tiến. Qua đó, đã tạo được uy tín với các chủ đầu tư, đồng thời tạo được nền móng vững chắc để Công ty phát triển trong điều kiện mới.

Với phương châm “Coi con người là nhân tố trung tâm để quyết định thành công, phồn thịnh và phát triển bền vững”, vì vậy Lãnh đạo Công ty luôn quan tâm đến đời sống của người lao động, bằng những việc làm cụ thể như mở rộng quy mô sản xuất, đa dạng hóa loại hình kinh doanh góp phần tạo công ăn việc làm ổn định và tăng thu nhập cho cán bộ công nhân viên của Công ty. Điều này được thể hiện rất rõ qua hoạt động của các Tổ chức như Chi bộ, Công đoàn và Đoàn Thanh niên của Công ty, đồng thời cũng từ các tổ chức bài bản này, Công ty đã tập trung được trí tuệ tập thể, sự nhiệt huyết, đoàn kết và phát triển một cách toàn diện.

Xã hội phát triển, Công ty cũng không ngừng đón nhận những cơ hội mới, năm 2007 là thời điểm đánh dấu bước phát triển đột phá của Công ty trên một tầm cao mới, một vị thế mới. Năm 2009, Công ty khai trương Trung tâm Vật liệu xây dựng Thanh Tuyền, chuyên phân phối vật liệu xây dựng, phục vụ thi công lắp đặt trên thị trường Quảng Ninh và các tỉnh khu vực Miền Bắc. Tháng 9 năm 2016 Nhà máy gạch ngói không nung vốn 250 tỷ đồng được ra đời với các dòng sản phẩm chính: Gạch xây công xuất 120  triệu viên QTC/ năm, ngói màu công xuất 20 triệu viên/ năm, gạch terrazzo vỉa hè công xuất 1 triệu m2/ năm, gạch nội ngoại thất cao cấp công suất 1 triệu viên / năm, gạch block tự chèn công suất 60 triệu viên QTC/ năm.

Hơn 25 năm hoạt động cũng là một quá trình Công ty Cổ phần Thanh Tuyền Group không ngừng hoàn thiện bộ máy quản lý, lực lượng lao động, đến nay Công ty đã có hơn 1.000 cán bộ, kỹ sư, chuyên gia, công nhân viên và công nhân lao động có kiến thức chuyên sâu và giàu kinh nghiệm. Công ty đã thi công nhiều công trình lớn trong và ngoài tỉnh. Trong bối cảnh nền kinh tế khó khăn, nhiều doanh nghiệp xây dựng phải giải thể hoặc hoạt động đình đốn, thì sự kiện này đã đánh dấu sự phát triển vượt bậc của công ty, khẳng định uy tín và thương hiệu Thanh Tuyền Group đã được thị trường tin cậy và đón nhận.