Gạch xuyên nước thu hút khách tham dự hội nghị xúc tiến đầu tư

Rate this post

Ngày 13/11/2020 đã diễn ra hội nghị xúc tiến đầu tư, thúc đẩy xuất khẩu giữa các cơ quan đại diện thương mại, tổ chức xúc tiến thương mại nước ngoài với tỉnh Quảng Ninh và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Hội nghị nằm trong chương trình xúc tiến thương mại và đầu tư năm 2020 với sự phối hợp giữa Bộ công thương, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh cùng các ban ngành liên quan.

Tham dự hội nghị có đại diện cơ quan thương mại của các nước như Ireland, Canada, Indonesia, Nga, Hà Lan và một số đại diện nước ngoài khác. Về phía Việt Nam tham dự có thứ trưởng Bộ công thương Đặng Hoàng An, Cục trưởng cục xúc tiến thương mại Vũ Bá Phú, phó chủ tịch UBND Tỉnh Quảng Ninh Bùi Văn Khắng.

Về phía các doanh nghiệp trong tỉnh có đại diện khoảng 20 doanh nghiệp đại diện cho một số lĩnh vực như chế biến thực phẩm, xây dựng và vật liệu mới, công nghiệp điện tử, dệt may …

Hội nghị đã được xem clip giới thiệu về tiềm năng đầu tư, xuất khẩu của tỉnh Quảng Ninh, tiếp đó được nghe giới thiệu về thế mạnh đầu tư vào các khu công nghiệp, khu kinh tế và tiềm năng sản xuất kinh doanh hàng xuất khẩu của Tỉnh

Là một trong các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực xây dựng và vật liệu mới, tại hội nghị này, công ty Cổ phần Thanh Tuyền vinh dự tham gia và giới thiệu một sản phẩm mới có tiềm năng cho xuất khẩu đó là gạch xuyên nước, một loại gạch sản xuất theo công nghệ không nung có tính năng thẩm thấu nước qua bề mặt gạch.

Mang đến hội nghị mô hình độc đáo và nổi bật mô phỏng cách thức làm việc của gạch xuyên nước đã gây sự quan tâm chú ý của nhiều khách tham dự hội nghị.

Điểm nổi bật của loại gạch này là khả năng thẩm thấu nước xuống đất trong trường hợp mưa lớn gây ngập ứng tại các khu vực thoát nước kém. Loại gạch này có tính năng ngăn các chất ô nhiễm, chất bẩn ngấm trực tiếp vào đất bảo toàn và lưu giữ tới 95% lượng nước mưa giúp bảo vệ môi trường. Qua đó hệ thống gạch này cũng giúp làm giảm chi phí xây dựng hệ thống quản lý nước mưa và nước thải. 

Hiện mặt hàng này đang được khất khẩu đi thị trường Úc, Malaysia, Singapore.